Xem Anime Vietsub trên máy tính và điện thoại

Hướng dẫn xem Anime Vietsub trên máy tính

Muốn xem video thì bạn làm gì, tất nhiên kiếm phần mềm để coi. Những file mp4, avi.. thông thường thì quá đơn giản, mặc định trên Windows đã có Windows Media Player hay KM Player mà nhiều người vẫn dùng.

Vậy còn những bộ anime vietsub mà bạn thường tải trên trang các nhóm sub hay ở đâu đó, có đuôi .mkv mà bạn mở các phần mềm trên không xem được, chắc sẽ thắc mắc, hỏi han vì sao không xem được sub.

Vì sao không xem được video có sub, hay sub bị lỗi?

Việc không hiển thị sub là do, các nhóm sub sử dụng việc add sub rời vào file video tiện cho nhiều việc(như nhanh gọn, giữ được chất lượng raw, dễ sửa đổi…) và chỉ file đuôi mkv là có thể thực hiện điều này. Các file mp4 là do được encode, ghép cứng phần sub rời này vào video. Cái này được phần chia thành 2 loại là hardsub và softsub. Nếu chưa hiểu thì cứ nghĩ hardsub xem kiểu gì cũng được, còn softsub thì phải cách đặc biệt hơn để xem.

Vì sao lại là Softsub?

Softsub là video kèm phụ đề rời với định dạng hỗ trợ MKV.
Tại sao lại là softsub:
. Dễ dàng tiện lợi cho việc upload, chỉnh sửa, thay đổi cấu thành…
. Xem anime với chất lượng tốt nhất, đẹp nhất, đã hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị IOS, Android, Windows…(Kmplayer on Iphone, Mxplayer trên Android, MPC trên Windows…)
. Tôn trọng source, không muốn đụng chạm gì đến các frame hình anime. Giảm bớt tình trạng up lên các site phim online.(Upload anime không qua cho phép là vi phạm pháp luật và ảnh huởng đến doanh thu của nsx) Đọc thêm ở đây https://goo.gl/QeRJ2a .

Cách xem Anime Vietsub khi download về máy tính thông thường

Đó là tải các codec hỗ trợ cho việc xem trên máy. Thông dụng nhất vẫn là K-Lite Codec Pack. Chỉ cần tải về và cài đặt là bạn có thể xem thoải mái anime vietsub, bất cứ loại file nào với cả MPC(Player tích hợp sẳn trong gói đó) thân thiện dễ sử dụng. À mà mình đùa đấy, còn 1 số thứ nữa để có thể xem anime hoàn hảo hơn.

Xem Anime trên Sida Team

  • Font chữ to, hiển thị xấu: Thường thì nhóm sẽ có add cả font chữ vào video để bạn không cần cài những font chữ đó để xem, nhưng có thể nhóm bỏ sót ở 1 file video nào đó. Nên thuận tiện các bạn có thể tải font ở side bar bên trái của Website.
  • Phần Download có phần link Photo, đó là nỡi lưu trữ để xem online, và với chất lượng không được tốt cho lắm(do google đã giảm size video xuống) nên khuyến khích các bạn tải về để xem cho tốt nhé!

Xem anime trên điện thoại

  • Xài phần mềm hỗ trợ là chủ yếu, mình chỉ biết những thứ mình mình đã test được thôi.
  • Trên điện thoại hệ điều hành Android, các bạn có thể sử dụng các app xem phim như MX Player.
  • Trên Iphone thì có nhiều nhưng mình xài KM player, do chức năng xem online trên cloud(Google Drive). Xem hiện thị rất đầy đủ subtitle.

Cũng xong sơ rồi, có gì mình cập nhật thêm để các bạn có thể xem anime một cách tốt nhất và không thắc mắc nhiều nữa. Cám ơn đã đọc  :mrgreen:

 

Đơn giản là đẹp trai

Facebook Comments