Kagura – Dòng máu và khát khao

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân và đây cũng không phải bài review.

“I like to fight. That’s the Yato instinct, I can’t go against it. That’s why I’ll fight with my Yato blood. I’m going to fight to change.”

 

Kagura đến từ hành tinh xa lạ, mang trong mình dòng máu hiếu sát của bộ tộc Yato nhưng bản thân cô bé luôn đấu tranh với dòng máu của mình. Không phải lúc nào cô bé cũng chiến thắng bản năng, nhưng cô bé không chịu chấp nhận đầu hàng nó.

Có thể nói Kagura là một nhân vật nữ chính đặc biệt, đặc biệt từ tính cách cho đến suy nghĩ và cả phát ngôn. Điều này có thể lý giải một phần là do cô bé sống cùng Gintoki, một gã (cận) Madao nên ít nhiều bị nhiễm phải thói hư tật xấu của gã đầu quắn. Nhưng nếu ai theo dõi manga thì sẽ hiểu được vì sao lại hình thành nên Kagura như vậy.

tumblr_nx394yfVLZ1qmlmyuo1_500[1]

 

Quê nhà của bộ tộc Yato là một nơi đầy khỉ (=))), đầy bạo lực và cả những tệ nạn, và mình cũng rất ngạc nhiên khi Kagura có thể chống lại những điều ấy, trưởng thành như một cô bé hồn nhiên, vô tư nhưng cũng biết quan tâm mọi người.

Mình rất thích những chap lẻ về Kagura, chẳng hạn như chap 172, Kagura ngày thường bạo lực, ham ăn và hay đùn đẩy việc vặt cho Shinpachi thật ra là một cô bé đang lớn, thích có chiếc ô hoa cỏ sặc sỡ chứ không phải cái ổ cũ giống hai ông tướng ở nhà. Nhưng Kagura cũng là một cô bé giàu lòng trắc ẩn, sẵn sàng tặng cho hai đứa trẻ xa lạ chiếc ô của mình. Có thể nó không còn là chiếc ô mà Gin-san tặng mà là chiếc ô mà cô bé đã chăm chút sửa sang lại, nhưng đó vẫn là thứ rất quý của cô bé. Phải nói thiệt mình đổ “đứ đừ” Kagura từ chap dễ thương này. Cả chap cùng tập thể dục nữa. Kagura thật sự rất dịu dàng và trẻ con, em ấy không hề có vẻ là già trước tuổi hay chín chắn quá mức. Thậm chí còn có lúc trẻ con đến ngây ngô nữa.

 

Kagura quyết định bám rễ ở Trái Đất chứ không bám vào tàu vũ trụ đề về dù em nói mình ở lại kiếm tiền về nhà, nhưng cô bé ở lại là để được mãnh mẽ, để có thể mang “thằng anh ngốc” và “ba hói” về nhà, vì cô bé nhận ra có một loài được gọi là Samurai có thể chiến đấu với bản năng, điều cô bé mong mỏi nhất. Kagura cũng như Shinpachi, như hầu hết nhân vật trong Gintama, yêu gia đình mình và sẵn sàng làm mọi điều (có khi là ngu ngốc) vì họ. Nếu nói điểm sáng của Gintama, thì đó còn bao gồm cả tình cảm gia đình nữa.

12242070_1024012114331042_1298552432_n[1]

Lạc quan, vô tư là vậy, nhưng em cũng là một người nhạy cảm, biết quan tâm người khác. Arc Death Flag, Kagura dùng quả đầu của mình để một cô bé không phải bị vỡ tan hình ảnh người cha trong trái tim mình.

Nếu nói hình ảnh mình thích nhất về Kagura, ngoài vẻ đáng yêu ở chap 172 còn là hình ảnh cô bé mang ô đứng đợi trong cơn mưa, đợi cha của mình về, từ một con bé còn bé tí cho đến khi trở thành cô bé có phần ngổ ngáo và mạnh mẽ. Kagura khi ấy thật dễ thương.

 

Nhưng dù là vậy, ở cùng Gin-chan, cùng đại tỷ, cô bé vẫn hồn nhiên, vui vẻ và được đại tỷ yêu thương.

Trong mình Kagura đang chảy dòng máu là của bộ tộc Yato, trên người em là nước da trắng, đặc trưng của người Yato, và trên tay em là chiếc ô, biểu tượng của dân tộc Yato, nhưng trong ý chí của em là lòng yêu thương, khát khao bảo vệ những người yêu quý và chiến thắng bản tính hung tàn của dân tộc mình.

Nhắc đến Kagura là nhắc đến sức mạnh khủng khiếp, cái bụng không đáy và Sadaharu. Sức mạnh của tộc Yato khiến em không thể ôm một sinh vật vào lòng để yêu thương, sức mạnh khủng khiếp đó biến Kagura thành con quái vật trong mắt mọi người, và Sadaharu là con chó màu trắng với kích cỡ khủng khiếp, sinh vật được em nhặt về và chăm sóc, yêu thương, sinh vật có thể cùng em dạo chơi.

 

Nói về Kagura và những mối quan hệ thì mình còn rất nhiều điều phải kể ra, nhưng mình sẽ tạm kết tại đây. Kagura là một nhân vật đặc biệt, đặc biệt như hầu hết các nhân vật trong Gintama và khó có thể làm người ta ghét (em ấy cũng có antifan đó chứ, đừng xem thường =))), và đủ tố chất để trở thành một nữ chính của manga shounen.

Nếu nói thích thì Kagura không phải là nhân vật nữ mình thích nhất trong Gintama, trong vài phân cảnh, mình không thích em ấy bắt nạt Shinpachi vô lối, cũng không thích em ấy tự ý hành động. Nhưng dù vậy, mình cũng không hề ghét em ấy.

Kagura là một đứa trẻ dễ thương và ngây thơ.

Nhớ xem Gintama 2015 Vietsub của Team nhé và ghé thăm nhà của tác giả bài viết, là thành viên của nhóm https://sirfye0304.wordpress.com/

 

Đơn giản là đẹp trai

Facebook Comments