Gintama – Arc Ám sát tướng quân – Shigeshige

Ngày 2/12 vừa rồi, tập đầu tiên của phần Ám sát tướng quân đã lên sóng nên mình muốn lảm nhảm vài dòng về Shigeshige và arc Ám sát tướng quân.

12351543_1033986090000311_969688182_o[1]

 

Quân – kun, có thể nói đây là đối tượng bị đem ra mua vui, dìm nhiều lần trong suốt Gintama. Hầu hết tập nào có anh xuất hiện đều mang đến những tràng cười không dứt vì những tình huống dìm bất ngờ.
Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.
Shigeshige là người có hoài bão, có khát khao và luôn phiền muộn vì mình chưa thể làm cho đất nước của samurai thật sự thuộc về họ. Và không phải chỉ cần có hoài bão là đủ.
Xuyên suốt chuyện, có thể thấy Shigeshige trong mắt Matsu hay Gin đều chỉ là một tướng quân ngây thơ, không thật sự hiểu rõ về cuộc sống bên ngoài. Và Shigeshige không thật sự hiểu thật, nhưng anh vẫn cố gắng để hiểu về cuộc sống của những người dân.
Shigeshige ban đầu được đưa lên ngôi vị Tướng quân để làm một con rối cho Thiên đạo chúng dưới sự bảo trợ của hoàng thúc Sadasada của mình. Và khi phát hiện ra câu chuyện đằng sau quyền lực của Sadasada, anh đã không ngại ngần xử phạt thích đáng chỉ để đòi lại công bằng cho một kẻ hầu già bên mình. Và cái giá đó chính là anh không thể đảm đương vị trí tướng quân nữa. Mặc dù kết thúc arc Nhan sắc khuynh thành, Shigeshige vẫn là tướng quân, nhưng vị trí đó không hoàn toàn do anh nắm, chỉ đơn giản là những thế lực chính trị cùng với cái chết của Sadasada lại đưa anh lên để làm một con rối.
Và khi con rối có linh hồn thì người ta sẽ phải trừ bỏ nó.
Cái chết của Shigeshige là điều tất yếu, đánh dấu con đường nghiêm túc của Gintama bắt đầu.
Có thể nói arc này, điều mình mong đợi nhất chính là hình ảnh quá khứ của Gintoki, Katsura, Takasugi và Shouyou được tái hiện. Mặc dù vậy, mình khá không thích nét vẽ của mùa này, nó thiếu một chút mạnh mẽ, một chút tối và những nét đậm. Có lẽ vì mình quen xem Gintama của mùa trước, có Sunrise. Điều thú vị là DOES đã quay lại cho OP mới.
Mình cũng khá thích Trĩ – san trong arc này. Anh giống như mèo, không có sự trung thành, không có đức tin, không tin tưởng vào bất kì ai, nhưng cũng sẽ không bỏ rơi bạn bè mình, sẽ làm theo cách của những con mèo, luồn lách, len lỏi và bảo vệ họ theo cách của mình. Shigeshige không chỉ phải bảo vệ bạn bè mà còn muốn bảo vệ đất nước, còn Zenzou thì bảo vệ bạn bè mình.

Dù vậy, arc này, xét về mức độ hoành tráng, nội dung hoặc bất kì chi tiết nhỏ nào cũng đều đáng mong đợi. Nhiều màn đụng độ của những con quái vật đảm bảo người xem mãn nhãn.

Có thể nói, vị tướng quân hiền lành, nhân hậu Shigeshige chính là bước ngoặc và arc Ám sát là arc tạo liên kết của Gintama khi chuyển sang hướng nghiêm túc. Nếu được đầu tư kĩ lưỡng, không cắt mất vài khung trong manga thì arc này là arc hoành tránh, nhiều đau thương và có khả năng thỏa mãn những fangirl nhạy cảm cũng như những bạn yêu thích thuần shounen.

                                                                                                                                                                   Jade

Đơn giản là đẹp trai

Facebook Comments